Trước đây, chúng ta chỉ có thể thấy công nghệ Camera 360 trên các dòng xe sang đặc biệt như: BMW Series 7, Mercedes S500…Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, đã xuất hiện trên thị trường nhiều hệ thống camera 360 cho phép nhìn toàn cảnh áp dụng được trên các dòng xe.

Khái niệm hệ thống Camera 360

Chính xác như tên gọi của nó. Hệ Thống Camera 360 giúp người lái xe quan sát được toàn cảnh xung quanh xe nhằm quan sát được những điểm mù thuận lợi và an toàn hơn trong việc lái xe trên đường. Hệ thống này còn có các tên gọi khác là Panoramic Camera nhưng cũng có cái tên rất dân dã như 360 Camera…

Điểm mù trên xe ô tô và sự nguy hiểm khi lái xe:

Vậy điểm mù là gì ?

Điểm mù là vùng không gian mà tài xế không thể quan sát khi điều khiển xe thông qua các thiết bị trợ giúp như gương chiếu hậu, gương ngoài. Sự nguy hiểm thể hiện đặc biệt khi người lái điều khiển xe rẽ ở các ngã tư, chuyển làn hoặc đậu xe vào bãi. Khi đó, điểm mù khiến người điều khiển không thể nhìn thấy được những chiếc xe đang chạy cùng làn/khác làn từ phía sau, những chiếc xe đang chạy cắt qua giao lộ,… khiến việc rẽ hoặc chuyển làn trở nên cực kỳ nguy hiểm do người lái không thể chủ động quan sát để xử lý tình huống.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm Camera 360 có mặt trên thị trường các thiết bị đó đều có ưu và khuyết điểm :

 

+ Ưu điểm loại Camera 360 thông dụng:

Có thể lắp đặt cho tất cả các dòng xe từ Toyota, Kia, Mazda …cho đến Mercedes, Audi, Lexus …với cùng 1 giao diện hình ảnh giống nhau.

+ Khuyết điểm loại Camera 360 thông dụng:

1. Sản phẩm không dành riêng cho 1 dòng xe nào và đặc biệt đối với những dòng xe cao cấp khi muốn lắp đặt cần phải có thêm 1 bộ giải mã tín hiệu điều này sẽ làm gia tăng chi phí cho người sử dụng.

2. Chất lượng hình ảnh của hệ thống Camera 360 thông dụng là Analog nên độ phân giải không cao ,tín hiệu hình ảnh bị trễ và đặc biệt khi hệ thống hoạt động ở chế độ ban đêm thì sẽ thấy rất rõ điều này.

3. Hệ thống Camera 360 thông dụng sẽ phải cắt nối rất nhiều dây ….

Để khắc phục các hạn chế trên CTY Seven đã triển khai phát triển sản phẩm thế hệ mới hệ thống Camera 360 High Class dành riêng cho các dòng xe cao cấp như Mercedes, Audi, Bmw, Lexus, Landrover. Mỗi 1 thương hiệu xe sẽ có 1 giao diện riêng biệt .Với tiêu chí An Toàn, Tiện Lợi Và Thông Minh.

 

CÁC ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CAMERA 360 HIGH CLASS

 

Là camera hành trình ô tô thế hệ mới, đón đầu xu thế công nghệ

Đem đến góc nhìn toàn cảnh từ 4 camera – Xua tan nỗi lo điểm mù

Chất lượng hình ảnh sắc nét, đạt chuẩn Super HD*

Hỗ trợ góc đánh lái thông minh – Hữu ích cho cả lái mới lẫn lái cứng

Hỗ trợ tính năng ghi hình ban đêm, ghi hình nơi ánh sáng yếu

Các dòng xe mới hiện nay đều có thể tích hợp sẵn

Hệ Thống Camera 360 High Class

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dựa trên ứng dụng công nghệ hiện đại về xử lý hình ảnh kết hợp thiết bị camera tối tân cho phép đưa ra hình ảnh 360 toàn cảnh sắc nét và chính xác hỗ trợ người điều khiển xe. Sản phẩm Camera 360 với nhiều ưu điểm cũng như tính năng vượt trội . Có thể kể đến như:
– Hiển thị toàn cảnh 2D, 3D
– Hiển thị vạch chuyển hướng,vạch canh thân xe
– Hỗ trợ 8 góc nhìn ( xóa hoàn toàn điểm mù )
– Hình ảnh sắc nét không độ trễ
– Sử dụng dễ dàng
– Tính tương thích hầu hết các dòng xe cao cấp
– Hệ thống dễ dàng lắp đặt không cần cắt nối dây chỉ cắm jack đúng theo tiêu chuẩn của từng hãng xe Plug and Play
– Sử dụng như camera hành trình
– Hỗ trợ nhìn rõ nét trong điều kiện ban đêm .
– Hỗ trợ chống chói WDR .
– Đặc biệt, có thể cập nhật nhiều tính năng mới phát triển về sau.Hệ thống camera 360 lắp đặt đơn giản, không can thiệp vào hệ thống điện của xe, xe hoàn toàn được bảo hành tại hãng khi xảy ra sự cố…

 

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ TRÊN CÁC DÒNG XE

 

Audi

BMW

Lexus

Mercedes Benz

Porsche

 

Quy trình lắp đặt camera 360 Có 3 bước:

Bước 1: Khảo sát xe ( Từ 5 – 10 phút)

Bước 2: Lắp đặt hệ thống thiết bị camera 360 (6-10 tiếng tùy dòng xe và thiết bị trên xe)

Bước 3: Cân chỉnh xe ( từ 20-30 phút)