Chổi gạch mưa không còn là dụng cụ xa lạ gì với các bác tài, là thiết bị vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe vào những lúc trời mưa. Vậy làm sao để sử dụng chổi gạt mưa đúng cách. Cách bảo vệ như thế nào để chổi gạt mưa không bị hỏng nhanh và tránh khỏi những hao mòn… Hãy cùng Seven Auto Car tìm hiểu nhé!

Gạt mưa ô tô là 1 bộ phận nhỏ nhưng nó lại hết sức quan trọng và không thể thiếu đối với xe hơi. Nó có nhiệm vụ là loại bỏ nước và bụi bẩn ra khỏi kính chắn gió, giúp người lái có một tầm nhìn tốt hơn khi điều khiển xe. Chổi gạt mưa thường được sử dụng nhiều nhất khi mưa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hao mòn, hư hỏng nhất định. Vì thế, khi cần gạt nước không làm việc hiệu quả sẽ làm cho người lái xe thiếu tầm nhìn quan sát gây nguy hiểm khi di chuyển. Như vậy, để sử dụng chổi gạt mưa đúng cách bạn cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo gia tăng kéo dài tuổi thọ.

Chủ xe nên làm gì đối với 2 chiếc chổi gạt mưa của mình?

– Cần thường xuyên làm sạch 2 lưới gạt của 2 chổi gạt mưa.

– Sử dụng nước rửa kính để phun lên kính khi muốn làm sạch bụi bẩn, không nên chỉ dùng nước thông thường.

– Nếu phải để xe ngoài trời lâu, nhất là trời nắng thì nên dựng cần gạt mưa lên để tránh việc cao su bị nhanh hỏng, cần gạt bị cong vênh.

– Nếu thấy chức năng gạt mưa không sạch, hãy kiểm tra lưỡi gạt và thay lưỡi gạt mới nếu cần thiết.

sử dụng chổi gạt mưa đúng cách

Chủ xe KHÔNG nên làm gì với 2 chiếc chổi gạt mưa của mình?

– Nếu không có sẵn nước phun lên mặt kính, đừng dùng chổi gạt.

– Đừng sử dụng loại nước làm sạch bằng dung môi sơn, xăng dầu hoặc axeton, vì chúng sẽ khiến cao su của cần gạt nhanh hỏng.

– Nếu trên mặt kính có những vết bẩn rắn, bám chắc, hãy tự tay lau bằng vải mềm trước rồi hãy sử dụng cần gạt mưa để quét lại một lượt, không nên dùng cần gạt trực tiếp. Điều này được áp dụng cho cả các trường hợp kính chắn gió của xe có nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được rửa xe, lau chùi.

– Nhiều người áp dụng phương pháp làm cho bề mặt kính chắn gió có khả năng chống nước mưa bám lại hoặc trơn hơn để áp dụng cho những trường hợp cần gạt bị hao mòn, tuy nhiên điều này chẳng thể thay thế được chức năng của chiếc cần gạt đó, hay thay một bộ phụ tùng cần gạt mới cho xe.

Trên đây là cách sử dụng chổi gạt mưa đúng cách mà Seven Auto Car tổng hợp được. Để biết thêm những thông tin liên quan, vui lòng truy cập vào website: https://sevenautocar.vn để được tư vấn nhé!